Cách Chữa Bệnh Hôi Nách Hiệu Quả Nhất Bằng Thảo Dược
Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Hôi Nách Hiệu Quả Nhất Bằng Thảo Dược

Bệnh hôi nách hoàn toàn không phải là bệnh hiện đại mà thực chất tồn tại cùng với sự phát triển của loài người. Từ thời xa xưa, trong dân gian đã biết cách ngăn tiết mồ hôi ra nhiều và triệt tiêu hết mùi hôi nách khó chịu này, trong hậu cung ở Trung Hoa đã cho ra đời nhiều bài thuốc quý nhằm hạ nhiệt, tán khí nhờ đó hạn chế được mùi hôi cơ thể. Dưới đây là một số cách trị hôi nách vĩnh viễn bằng thảo mộc cung đình được các sách Đông y ghi chép lại.

Cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhất bằng thảo dược “Thiên kim phương”

Thành phần dược liệu: tân di 4g, xuyên khung 4g, tế tân 4g, đỗ hành 4g, cảo bản 4g.

Cách bào chế: cho tất cả 5 vị thuốc trên ngâm vào giấm gạo thuần chất trong một đêm cho nở. Sau đổ nước vào vừa đủ sắc lấy nước thuốc đặc, cất vào lọ đậy nắp để dùng dần.

Cách dùng: Trước lúc đi ngủ lấy nước thuốc xoa vào da vùng hố nách, xoa hằng ngày cho đến khi khỏi thì ngừng.

Đây là một cổ nghiệm phương sử dụng các hương dược trị hôi nách triệt để. Theo sách “Chư bệnh nguyên hầu luận lậu dịch hân” đời nhà Tùy đã viết: Dưới nách thấp thì sẽ hôi, cũng là khí huyết bất hòa, phong tả tương bác, tân dịch uẩn ứ đã làm nên ẩm hôi. Do đó, 5 vị thuốc có trong phương thuốc này đều có vị cay, hương nồng, lại khu phong, trừ thấp, hoạt huyết nên sử dụng điều trị chứng hôi nách tận gốc rất tốt.

Khi ta sử dụng giấm gạo để ngâm cho các dược vật nở ra, khiến cho các thành phần hữu hiệu của chúng lại càng dễ tan giải ra làm tăng cường hiệu quả chữa trị của phương thuốc. Khi nấu các dược liệu này đừng lâu quá vì sẽ phát tán mất các thành phần hữu hiệu chữa trị có trong thuốc, như vậy kéo theo hiệu quả trị liệu giảm.
http://www.thaoduocdoctorninh.net/

Bài thuốc trị hôi nách của thảo dược gia truyền kết hợp giữa hai yếu tố nội trừ (điều trị từ bên trong) và ngoại tiêu (điều trị từ bên ngoài), điều trị vào nguyên nhân gây ra bệnh mang lại hiệu quả điều trị lâu dài và an toàn cho người bệnh. Cách chữa hôi nách bằng thảo dược giúp tăng sức đề kháng, thanh nhiệt, tiêu độc, thoái ba, trừ phiền, bài nùng các chất thái trong cơ thể bài tiết ra ngoài từ tuyến mồ hôi, khủ mùi hôi trên cơ thể, từ đó giúp loại bỏ những tuyến mồ hồi gây mùi dưới da và nhất là ở vùng nách, giúp cơ thể dễ chịu hơn và ăn uống tốt hơn.

Bài thuốc Nam chữa hôi nách của Đào Ẩn Cư:

Dùng thanh mộc hương (mật hương), hoắc hương, kê thiệt hương (mẫu đinh hương), hồ phấn (diên phấn) mỗi thứ 30 g. Nghiền nhỏ mịn các dược liệu. Lấy vải bọc thuốc lại, hằng ngày để vào trong hố nách. Khi nào thấy thuốc hết mùi thì thay (thường khoảng 10-15 ngày).

Dùng nhũ hương, thanh mộc hương, đinh hương, phòng hương mỗi vị 60g, vôi sống 500g, phèn chua 120g, dương khởi thạch, quất bì mỗi vị 90g. Tất cả nghiền bột, lấy một lượng đủ dùng rải lên tấm vải, buộc cố định vào 2 bên nách. Kết hợp địa táo, cam thảo, hạt dưa hồng, rễ cỏ và cây thông theo tỉ lệ bằng nhau, nghiền thành bột rồi dùng để uống hàng ngày với nước ấm, mỗi lần uống khoảng 1 thìa canh.

Cách chữa bệnh hôi nách bằng Đông y có trong bài “Dịch hương tán”:

Dùng mật đà tăng khoảng 15g, sinh long cốt 30g, hồng phấn 6g, băng phiến 3g, mộc hương 10g, bạch chỉ 10g. Lấy tất cả các vị tán nhỏ mịn riêng biệt, sau trộn đều. Rồi dùng vải bọc thuốc lại, hằng ngày nên vỗ vào da vùng hố nách nhiều lần để khử được mùi hôi nách hiệu quả.

(Theo SK & ĐS)

6 nhận xét:

 1. Bài thuốc trị hôi nách của thảo dược gia truyền kết hợp giữa hai yếu tố nội trừ (điều trị từ bên trong) và ngoại tiêu (điều trị từ bên ngoài), điều trị vào nguyên nhân gây ra bệnh mang lại hiệu quả điều trị lâu dài và an toàn cho người bệnh. Cách chữa hôi nách bằng thảo dược giúp tăng sức đề kháng, thanh nhiệt, tiêu độc, thoái ba, trừ phiền, bài nùng các chất thái trong cơ thể bài tiết ra ngoài từ tuyến mồ hôi, khủ mùi hôi trên cơ thể, từ đó giúp loại bỏ những tuyến mồ hồi gây mùi dưới da và nhất là ở vùng nách, giúp cơ thể dễ chịu hơn và ăn uống tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Giới thiệu cho bạn mình mới được :3

  Trả lờiXóa
 3. Cách chữa trị violong đây roài, để tránh cái mùi hương của hành tỏi khi viêm cánh, kính mời các thím, các anh zai bơi vào đây trị dứt điểm

  Trả lờiXóa
 4. Cảm ơn Thảo Dược Doctor Minh, bài thuốc trị hôi nách bằng thảo dược mang lại hiệu quả rất cao.

  Trả lờiXóa
 5. cứ nghĩ là hôi nách không chữa được, vậy mà thảo dược lại chưa được :)

  Trả lờiXóa
 6. Thảo dược cung đình được lưu truyền tới hôm nay

  Trả lờiXóa

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu