Bệnh Gai Đôi Cột Sống Và Cách Chữa Trị
Được tạo bởi Blogger.

Bệnh Gai Đôi Cột Sống Và Cách Chữa Trị

Bệnh gai đôi cột sống là một dị tật bẩm sinh của cột sống, vị trí hay gặp là vùng thắt lưng và vùng xương cùng. Bị gai đôi cột sống sẽ làm cho đau và gặp khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Việc điều trị gai cột sống cần có phương pháp phù hợp và yêu cầu kiên trì trong quá trình điều trị bệnh.

Nguyên nhân bị gai đôi cột sống là do hiện tượng bẩm sinh hoặc bị hình thành sau khi bị tổn thương. Người bị gai đôi cột sống có thể không có biểu hiện gì, cũng có thể đau mạn tính, thỉnh thoảng có những đợt đau cấp. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, trong số những bệnh nhân bị đau cột sống, nếu có gai đôi thì bị nặng hơn, gai đôi còn thúc đẩy thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, không phải cứ người bị gai đôi và bị đau lưng là bị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Gai đôi cột sống chia làm ba loại: gai đôi cột sống ẩn, gai đôi có nang và thoát vị màng não. Vị trí hay gặp là ở vùng thắt lưng và vùng xương cùng, rất hiếm gặp ở vùng cổ gáy. Dạng gai đôi có nang là dạng đáng quan tâm nhất vì dẫn tới mất chức năng một phần cơ thể của người bị và cho dù có mổ để đóng lại thì cũng không cải thiện chức năng của dây sống.

Bệnh gai đôi cột sống và cách chữa trị

Cách chữa bệnh gai đôi cột sống bằng hạt đười ươi

Hạt đười ươi (còn gọi lười ươi) vị ngọt lờ lợ, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi cổ họng, nhuận phế, lợi hầu, giải độc, thông tiện, thường dùng chữa ho khan, cổ họng sưng đau, nôn ra máu, đi cầu ra máu, chảy máu cam, viêm đường tiết niệu, nhức răng, đau mắt đỏ, mụn nhọt. 

Trong dân gian hay dùng thảo dược hạt đười ươi để làm mát và nhuận cơ thể, mỗi lần ngâm chừng 4-5 hạt trong 1 lít nước là đủ. Uống nhiều lần trong ngày, dùng thường xuyên không độc, làm thức uống giải khát để trừ các bệnh nhiệt trong mùa hè. Để tăng tác dụng nhuận trường dùng chung với hạt é. Ngoài tác dụng trên thì hạt đười ươi chữa bệnh gai cột sống cũng khá hiệu quả.

Mua hạt đười ươi ở ngoài tiệm thuốc Đông y, chọn những hạt còn mẩy và màu vàng vàng, giống như màu hạt dẻ. Sau đó đun nước sôi để nguội dần đến khi còn nóng âm ấm thì bỏ 20 hạt này vào ngâm trong khoảng ba tiếng đồng hồ.

Khi hạt đã mềm lấy ra bóc bỏ, bỏ hạt, bỏ những gân sơ, chỉ lấy phần cơm đười ươi giống như cùi trái nhãn. Bỏ phần cơm đười ươi vào ly, pha chút đường, uống làm 3 lần trong một ngày, vừa uống nước vừa ăn hết cái. Làm như trên và uống ít nhất trong vòng 2 tuần.


Nguồn VNExpress.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu