Cách Chữa Bệnh Gai Cột Sống Bằng Hạt Đu Đủ Chín
Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Gai Cột Sống Bằng Hạt Đu Đủ Chín

Hiện tượng bị bệnh gai cột sống gây đau đớn, ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đối với người bị gai cột sống, tùy tình trạng bệnh mà có cách điều trị thích hợp. Gai xương có thể là kết quả của việc xương tự tu bổ sau khi liên tục bị chấn thương như sức ép, va chạm, cọ xát.

Bình thường gai cột sống xuất hiện nhiều hơn ở cạnh hoặc phía trước cột sống cho nên gai không cọ xát với rễ dây thần kinh hoặc với tủy sống ở phía sau, do đó gai ít gây ra các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, một số trường hợp hiếm có thể xảy ra là gai gãy, mảnh gãy này sẽ chạy vào giữa khớp xương, gây khó khăn cho sự co duỗi khớp hoặc khi gai đè vào rễ dây thân kinh có thể gây ra mất cảm giác ở tay chân. Sau đây là phương pháp điều trị gai cột sống khá đơn giản nhưng rất hiệu quả và ít tốn kém bằng hạt đu đủ.

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ chín

Theo Đông y, đu đủ có tên mộc qua, tính hàn, vị ngọt mùi hơi hắc. Đu đủ có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, làm mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng. Quả đu đủ xanh được sử dụng để nghiền nát với nước dùng bôi mặt hoặc tay, chữa các vết tàn hương ở mặt, tay, còn dùng chữa chai chân.
Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ bằng cách đem xát cho sạch phần nhớt bao quanh, giã nát hạt đu đủ chín rồi bọc trong túi vải, sau đó đắp lên vùng đau có gai. Nếu không biết chính xác vùng có gai , cứ đắp vào vùng thường gây đau nhất cũng được. Mỗi lần chỉ đắp tối đa 30 phút, đừng để quá lâu vùng đắp thuốc có thể bị dộp ( phỏng nhẹ ) và theo dõi để tránh bị bỏng. Ngày làm một lần, liên tục trong 20 - 30 ngày.

Sau khi đắp thảo dược bằng hạt đu đủ được khoảng 14 ngày, dùng một quả banh lông để cọ xát vào lưng , đứng dựa lưng sát vào tường, đặt quả banh lông vào vùng có gai ( hoặc vùng đau ), cho banh áp vào lưng và tường . Từ từ đẩy thân người lên xuống dựa trên độ lăn của quả banh , tạo nên sự cọ xát giữa banh và chổ có gai. Làm như vậy khoảng 20 - 30 lần, mỗi ngày làm 1 - 2 lần như vậy .

Thường sau 30 ngày đắp thuốc , nên đi chụp lại X-Quang để so sánh với hình chụp trước khi đắp thuốc. Đa số có kết quả khả quan. Có người bị gai cột sống lưng nhẹ hết hẳn gai. Có người bị gai nhỏ lại , phải làm thêm đợt đắp thuốc nữa mới khỏi. Thường chỉ làm như vậy 1 - 2 đợt là có kết quả. Có một số trường hợp phải làm đến đợt thứ 3 mới khỏi.

Xem thêm: Thảo dược Doctor Ninh trị gai cột sống

Nguồn sưu tầm

1 nhận xét:

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu