Cách Chữa Bệnh Gai Cột Sống Bằng Thuốc Nam Gia Truyền
Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Gai Cột Sống Bằng Thuốc Nam Gia Truyền

Bệnh gai cột sống và gai gót chân hiện khá phổ biến ở Việt Nam, bệnh gây đau khó chịu và làm giảm đi chất lượng của cuộc sống. Hiện có một số phương pháp điều trị gai cột sống nhưng hiệu quả chưa được như mong muốn.

Chữa bệnh gai cột sống bằng thuốc Nam gia truyền trong Đông y là một trong những phương pháp chữa bệnh được rất nhiều người bệnh áp dụng. Đây là cách chữa bệnh ít tốn kém, an toàn với cơ thể vì không có tác dụng phụ như một số loại thuốc tây y và đặc biệt rất dễ sử dụng.

Một số cách chữa bệnh gai cột sống bằng thuốc Nam rất hiệu quả và cũng đã từng có nhiều người chữa khỏi bệnh. Bệnh gai cột sống có nhiều bài thuốc chữa khác nhau, có thể khỏi với người bệnh này nhưng lại không đạt hiệu quả với người khác, do cơ địa của mỗi người khác nhau, nên bạn hãy chú ý để có thể áp dụng bài thuốc phù hợp nhất với cơ thể mình.

Cách chữa bệnh gai cột sống từ cây đinh vàng có tên khoa học là Fluggea Virosa, tên dân dã gọi là cây bóng nổ hay gai nổ. Ở Việt Nam cây mọc ở cả 3 miền, cây cao từ 2-4 m, thân có nhánh và nhọn như gai, quả hình cầu có màu trắng nhạt.

Cây đinh vàng được dùng trong dân gian để rút mủ, trị mủ vàng, chữa sốt nóng, khát nước, đau khớp, rắn độc cắn… Đặc biệt là chữa bệnh gai cột sống rất hiệu quả. Bệnh nhân uống trong thời gian ngắn khỏi bệnh, nhất là những bệnh nhân mới bị gai cột sống cổ và thắt lưng hoặc gai gót chân. Đa phần bệnh nhân dùng sau khoảng 2-3 tuần thấy hết đau, đi chụp phim thấy không còn gai.

Dùng thân cây già đẽo ra như thoi bào sau đó sao vàng hạ thổ 15-20 gram/lít nước và uống như nước trà. Rất nhiều trường hợp bị đau nhiều năm dùng đã khỏi bệnh nhanh và bê vác vật nặng không hề hấn gì.

Cách Chữa Bệnh Gai Cột Sống Bằng Thuốc Nam

Cây Lá Cẩm Điều Trị Gai Cột Sống Hiệu Quả


Một nắm lá Thầu Đâu ( hay còn gọi là cây Soan), một nhánh xương rồng có các cạnh đã được loại bỏ gai, một nắm lá Si ( thường trên ngọn có những lá màu đỏ khi còn non). Sau đó giã nhuyễn rồi trộn với một ít rượu. Đắp lên chỗ bị gai cột sống. Rồi dùng đèn hồng ngoại chiếu vào 15 phút ( Không nên chiếu nhiều ). Mỗi ngày làm một lần.

Cây lá cẩm – cỏ thỏ – mận cộng. Lá cẩm là loại cỏ thấp sống nhiều năm, cao từ 40-50 cm, tỏa ra nhiều nhanh. Thân nhẵn, đường kính 1-2mm. Cây có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng thanh phế nhiệt chỉ khái (giảm ho) chỉ huyết ( cầm máu). Nếu phối hợp với các vị thuốc Nam gia truyền khác trị được các chứng viêm phế quản nhiều đườm , tiêu lỏng, xuất huyết, chấn thương gân cơ bị bầm dập.

Cách dùng: lấy lá tươi ngày ăn 3 bữa kèm với trứng gà chần nước sôi, mỗi bữa ăn một nhúm vừa và ăn trước bữa cơm khoảng 1tiếng.

Ngoài những bài thuốc Nam gia truyền trên thì việc châm cứu, xoa bóp kết hợp với uống thuốc Nam có hiệu quả nhất định đối với bệnh nhân ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, vấn đề là các bệnh nhân không có thời gian để đi châm cứu và bấm huyệt liên tục trong một thời gian dài bệnh mới đỡ, nhưng ngưng điều trị bệnh lại tái phát.

Bên cạnh việc dùng thuốc để chữa bệnh gai cột sống tận gốc, triệt để, bạn cũng cần thay đổi các tư thế lao động không khoa học thường ngày như không nên đứng, ngồi quá lâu ở một vị trí, không bê vác nặng hay luyện tập thể thao quá mức… Nên tập các môn thể thao dưới nước như bơi lội, aerobic để giúp giảm sức nặng của cơ thể. Bài tập Yoga và khí công cũng là một phương pháp giúp giảm trọng lượng cơ thể lên phần đốt sống bệnh, đồng thời làm thư giãn vùng cơ bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Miếng đắp thảo dược Doctor Ninh trị gai cột sống dứt điểm

Nguồn sưu tầm0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu