Cách Chữa Bệnh Gai Cột Sống Lưng Đơn Giản
Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Gai Cột Sống Lưng Đơn Giản

Gai cột sống lưng là một dạng bệnh đang phổ biến ở nước ta, gai đốt cột sống lưng là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Nam giới thường có tỷ lệ mắc bệnh gai cột sống nhiều hơn nữ giới và bệnh có xu hướng mắc ở những người ở tuổi trung niên trở lên. Bệnh co sự lắng đọng canxi ở các dây chằng, phần lớn gai cột sống xuất hiện ở mặt trước, hiếm khi mọc ở phía sau, do đó ít chèn ép vào tủy và rễ thần kinh.

Việc điều trị bệnh gai cột sống lưng và thắt lưng hiện nay thường dùng thuốc kết hợp với phương pháp châm cứu, vật lí trị liệu, tập thể dục thường xuyên. Các chứng đau lưng thông thường là tình trạng của một cột sống lành mạnh bị “trục trặc” do ảnh hưởng của môi trường lao động, hoạt động thể thao, suy thoái do tuổi già, hoặc sự mất cân bằng giữa khả năng lao động của cột sống với yêu cầu lao động hàng ngày. Ðau lưng là một bệnh rất hay gặp ở độ tuổi trung và cao niên. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra và thường được chia làm hai loại: Ðau lưng cấp tính và đau lưng mãn tính.

Dưới đây là cách chữa bệnh gai cột sống lưng của một số bài thuốc đơn giản, dễ tìm có thể chữa được bệnh đau lưng mãn tính.

Gừng sống 20g, hành củ 15g, bột mì 30g. Ðem gừng và hành giã nát rồi cho bột mì vào. Xào nóng, sau đó đắp vào chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Gừng vốn là một loại thảo dược có tác dụng làm ấm cơ thể. Nghiên cứu gần đây nhất của Mỹ chỉ ra gừng cũng là một chất giúp làm giảm cảm giác đau nhức cơ. Mỗi ngày ăn một chút gừng tươi có thể làm giảm các cảm giác đau nhức cơ do làm việc nhà, hay vận động gây ra. Gừng nóng có thể giảm 23% nhức mỏi cơ, gừng tươi giúp giảm 25 % tỉ lệ này.

Cách chữa bệnh gai cột sống lưng

Hạt cam sao vàng, xay nhỏ thành bột mịn. Ngày uống 10g, chia 2 lần, chiêu thuốc bằng rượu nhẹ. Bài thuốc này chủ trị đau lưng do chấn thương gây ứ huyết bên trong.

Rễ cây mướp và dây mướp già ở gần gốc đem đốt thành tro hoặc sao, đến khi có màu vàng già thì xay nhỏ thành bột. Ngâm uống 2 lần, mỗi lần 6g, chiêu thuốc bằng rượu.

Lá ớt cay 50g, rượu vừa đủ. Lá ớt rửa sạch, giã nát, xào nóng rồi cho thêm chút rượu, bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau khi thuốc còn nóng. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Khi thuốc nguội có thể xào lại 1-2 lần.

Rễ hẹ 100g, dấm chua 50ml. Rễ hẹ rửa sạch, giã nát, thêm dấm rồi bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau, mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Vỏ quả bí ngô già 60g, hương nhu 15g, đường đỏ 30g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần uống trong ngày.

Cẩu tích (rễ cây lông cu-li) 30g, sắc uống ngày 1 thang. Bài thuốc này chủ trị đau lưng do hàn thấp.

Bã dấm 250g, xào nóng, bọc trong túi vải, đắp vào chỗ đau trước khi đi ngủ 1-2 giờ.

Khi điều trị gai cột sống nên dùng thuốc kết hợp với phương pháp châm cứu, vật lý trị liệu, tập thể dục thường xuyên. Thực hiện các biện pháp massage, vật lý trị liệu bằng hồng ngoại, sóng ngắn, điện xung, tập phục hồi chức năng là các biện pháp áp dụng tốt, không có hại.


Nguồn sưu tầm0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu