Cách Chữa Bệnh Hôi Nách Bằng Phèn Chua Siêu Hiệu Quả
Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Hôi Nách Bằng Phèn Chua Siêu Hiệu Quả

Bệnh hôi nách thường xuất hiện do sự cấu tạo đặc biệt nào đó của thành phần mồ hôi và các chất bã nhờn với quá nhiều hợp chất amoniac, axit béo có trọng lượng phân tử thấp. Vi khuẩn hoặc nấm làm phân hủy tổ chức đã bị ngấm mồ hôi tạo nên một tổ hợp mùi khó chịu ở nách. Để khắc phục hôi nách, có thể dùng cách chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua được lưu truyền rộng rãi từ xa xưa.

Phèn chua ngoài công dụng là chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính, phèn chua còn có công dụng như một loại thuốc chuyên chữa hôi nách. Theo Đông y, phèn chua được gọi là bạch phàn là chất có màu trắng, vị chua chát được hình thành do quá trình nướng mà ra (phàn có nghĩa là nướng). Trong kỹ thuật, phèn chua thuộc loại phèn nhôm có thành phần chính là nhôm sunfat. Phèn chua có tính hàn, có công hiệu giải độc, sát trùng, làm hết ngứa, trừ nấm và khử mùi hôi nách hiệu quả.

Cách chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua

Cách trị bệnh hôi nách bằng phèn chua siêu hiệu quả


Muốn chữa hôi nách theo phương pháp dân gian khi dùng phèn chua trước hết ta cần lấy một miếng phèn chua to bằng quả trứng gà rồi đặt trong một hộp sắt nhỏ, cho lên lửa rồi đợi nước bốc hơi hoàn toàn, cho đến khi miếng phèn chua chuyển sang màu trắng là được. Sau đó nghiền phèn chua thành bột để dùng từ từ. Có thể sử dụng hàng ngày 3 lần sáng, trưa và tối sau khi tắm rửa sạch sẽ, dùng tay thoa bột phèn chua đều lên vùng nách để giảm mùi hôi.

Cách làm khác là sau khi tắm rửa sạch sẽ xong, dùng phèn chua rang lên tán thành bột, mỗi tuần thoa khoảng 3-4 lần vào 2 hố nách, mồ hôi ở nách ra nhiều gặp phèn chua sẽ ngăn tiết mồ hôi và mùi hôi sẽ được khử đi. Hoặc tắm xong, lấy cục phèn chua to (bằng quả quýt) xát vào nách, bảo đảm trong 2-3 ngày mùi hôi nách không tỏa ra. Sắp vào nhà ai, nếu mồ hôi đang đầm đìa, hãy lau khô hố nách rồi lấy ngay cục phèn chua xát vào nách sẽ hết mùi hôi ngay tức thì. Bài thuốc này rất hiệu quả.

Phèn chua có màu trắng, vị chua, được hình thành do quá trình nướng. Phèn chua có chứa Alumen. Alumen có tác dụng giải độc, sát trùng và trị mùi hôi vô cùng lý tưởng. Các loại thuốc trị hôi nách gia truyền thực chất chính là phèn chua. Mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường. Hoặc khi tắm bạn có thể thêm vào nước tắm một cục phèn chua có tác dụng khử mùi mồ hôi rất hiệu quả.

Tuy nhiên, phèn chua chỉ có tác dụng khử mùi hôi nách tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn. Muốn cho cách chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua đạt hiệu quả cao đòi hỏi bạn phải thực hiện đều đặn hàng ngày. Để có kết quả tối ưu nhất bạn cần phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian cho mỗi lần áp dụng.

Nguồn tổng hợp
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu