Cách Chữa Bệnh Ra Nhiều Mồ Hôi Nách Bằng Món Ăn
Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Ra Nhiều Mồ Hôi Nách Bằng Món Ăn

Bệnh hôi nách hay tăng tiết mồ hôi vùng nách là một bệnh khá thường gặp. Hôi nách và ra nhiều mồ hôi ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, trở ngại trong giao tiếp. Đây là bệnh có tính chất di truyền nên có thể nhiều người trong gia đình cùng bị, tuy nhiên bệnh hôi nách không bị lây.

Nguyên nhân hôi nách là do tuyến mồ hôi vùng nách (gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) hoạt động quá mạnh, gây tăng tiết mồ hôi đồng thời có yếu tố vi khuẩn trên da làm mùi trở nên khó chịu. Về bản chất, đây là những tuyến sinh lý bình thường mà ai cũng phải có. Tuyến mồ hôi có nhiệm vụ là điều hòa thân nhiệt cơ thể, khi thời tiết nóng bức hay bạn đang sốt cao mồ hôi sẽ tăng tiết làm mát cơ thể.

Trong thành phần của nó có nước, và các chất điện giải. Do đó khi ra mồ hôi nhiều cần bồi phụ thêm muối ăn. Ở những người bị hôi nách tuyến này hoạt động quá mạnh, chính vì thế cách chữa bệnh ra nhiều mồ hôi nách là can thiệp để đưa các tuyến về hoạt động như của người không mắc bệnh hoặc tiêu diệt bớt các tuyến gây tiết mồ hôi nhiều.

Điều trị tăng tiết mồ hôi vùng nách có nhiều biện pháp điều trị, nhưng hiện chưa có cách trị hôi nách vĩnh viễn nào đạt hiệu quả nhất. Về mặt khoa học, những tuyến mồ hôi là những tuyến sinh lý của cơ thể, do vậy không thể và không nên tiêu diệt triệt để những tuyến này. Cách điều trị là làm giảm hoạt động của tuyến, hoặc làm giảm bớt các tuyến mồ hôi.

Cách chữa bệnh ra nhiều mồ hôi nách
Cách chữa mồ hôi nách khó chịu và giảm mùi hôi cơ thể bằng các món ăn dưới đây

* Chè nếp, táo đỏ, táo đen ngăn tiết mồ hôi hiệu quả

+ Thành phần: 10 quả táo đen, 5 quả táo đỏ và khoảng 1 nắm tay nếp.

+ Cách làm: Đổ nước vào nồi đất, nấu sôi, bỏ nếp vào trước. Đợi nếp hơi chín bỏ thêm táo đỏ, táo đen bỏ hạt vào, rồi nấu đến khi chín nhừ, chia ra ăn vài lần dùng trong ngày, khi ăn nhớ cho thêm tí đường. Cách chữa bệnh hôi nách đơn giản bằng món ăn này giúp an thần, thích hợp dùng cho người bệnh tăng tiết mồ hôi và ra mồ hôi trộm sau cơn bệnh.

* Cách chữa ra mồ hôi nách bằng cháo sò nấu chung với hến

+ Thành phần: sò biển 100g, hến 100g, gạo 50g, rễ cây hẹ 3g, bột gia vị vừa đủ.

+ Cách làm: Đem sò, hến đi rửa sạch hoặc ngâm sò, hến với muối cho nó nhả cát ra. Sau đó hấp cách thủy rồi nhặt bỏ vỏ, thái ruột nhỏ, ướp bột gia vị. Rễ cây hẹ rửa sạch giã nhỏ lọc lấy nước. Gạo xay nhỏ mịn cho vào nước rễ cây hẹ, quấy đều, đun trên lửa nhỏ. Khi cháo chín cho sò và hến vào đảo đều, chờ cho cháo sôi là ăn được. Ăn ngày 1 lần lúc đói, ăn liền liên tục trong vòng 4 – 5 ngày.

* Cháo cá thu khử mùi hôi nách

+ Thành phần: cá thu 250g, tiêu bột 1g, chân giò 25g, hành 15g, bột ngọt 2g, gạo 100g, gừng 10g rượu 10g, muối 10g.

+ Cách làm: Cá làm sạch, để trong bát, cho thêm gừng, hành muối, chân giò, tất cả hấp cho chín. Sau đó bỏ vây, đầu. Gạo vo sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi, sau nhỏ lửa nấu thành cháo loãng, cuối cùng cho thịt cá, bột ngọt, tiêu bột là được. Ngày ăn 1 bát chia theo bữa ăn.

* Cách chữa mồ hôi nách ra nhiều bằng dạ dày hầm gạo nếp

+ Thành phần: dạ dày dê (hoặc dạ dày lợn) 1 cái, gạo nếp 60 g, táo Tàu 15 quả (bỏ hạt).

+ Cách làm: Dạ dày làm sạch, gạo nếp ngâm nước một lúc cho mềm, cùng với táo nhồi vào dạ dày, dùng dây buộc kín lại, cho vào nồi gốm nấu cách thủy cho chín nhừ; thái nhỏ chia ra ăn trong các bữa cơm. Tác dụng: Bổ khí huyết, tăng cường tiêu hóa, chữa cả đạo hãn và tự hãn.

Những món ăn trị hôi nách sẽ giúp ngăn tiết mồ hôi nách ra nhiều và giảm được mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, đây không phải là cách chữa hôi nách tận gốc mà chỉ giúp khử mùi tạm thời. Nếu muốn trị hôi nách triệt để nên dùng thảo dược gia truyền Doctor Ninh, thảo dược dạng bột có tác dụng ngăn tiết mồ hôi, giúp nách khô thoáng cả ngày, khử mùi hiệu quả ngay từ lần sử dụng đầu tiên.


Nguồn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu