Cách Chữa Bệnh Viêm Xoang Bằng Cây Giao Cực Kỳ Hiệu Quả
Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Viêm Xoang Bằng Cây Giao Cực Kỳ Hiệu Quả

Theo dân gian, cây giao hay còn được gọi là cây xương cá được lưu truyền để trị viêm xoang, đau răng, rắn cắn, nấm ngoài da, khớp xương buốt đau, trị mụn cóc, thấp khớp, đau thần kinh, đau răng, trị ho, hen suyễn, đau tai… Qua thời gian đã cho thấy tác dụng tuyệt vời của cây giao đối với đời sống con người.

Khoảng trên 90% người bệnh bị viêm xoang mũi có thể khỏi nhờ xông thuốc từ cây giao. Vậy cách chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao như thế nào? Những bài thuốc chữa bệnh viêm xoang phổ biến từ cây giao?

Cây xương cá từ lâu đã được dùng để điều trị các bệnh viêm nhiễm vùng mũi họng với cách thức dùng nước cốt tươi (hái lá về giã và vắt lấy nước), rồi lấy nước đó nhỏ vào tai. Hiệu quả cũng rất tốt với trường hợp chảy mũi, tuy nhiên, cây thuốc này chưa được nghiên cứu. Đây chỉ là cách lưu truyền chữa viêm xoang bằng phương pháp dân gian thôi. Vì vậy, việc áp dụng cần lưu ý và cẩn thận.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao

Cách điều trị bệnh viêm xoang mũi bằng phương pháp xông hơi với cây giao


* Chuẩn bị một cái ấm nước nhỏ (nhôm, sành đều được nhưng không dùng để nấu nước uống vì sợ độc).

* Lấy một miếng giấy khá lớn, một tờ giấy lịch treo tường lớn hoặc nối 2 đến 3 tờ giấy A4 bằng băng keo thành 1 tờ lớn, rồi quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc (50cm) chứ không được làm ngắn hơn vì sẽ quá nóng, dễ bị phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít. ống phải quấn sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn để hít. Nếu có ống tre thì tốt hơn, nhưng không được dùng nhựa, dễ nóng chảy.

* Mở nắp ấm, đổ vào cỡ 1 chén nước.

* Đếm cỡ 10 đến 20 đốt cây xương cá (tùy theo số cây mình có được nhiều hay ít), cắt nhỏ các đốt cây (thành cỡ phân nửa của lóng tay) rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt, nguy hiểm.

* Đặt ấm lên bếp.

* Đầu tiên, vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi lên.

* Đến khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta bớt lửa đến cực nhỏ, chỉ canh sao cho vừa đủ để hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ. (Các loại bếp khác cũng phải tìm cách bớt lửa để xông được lâu và không quá nóng).

* Kế tiếp, lấy ống giấy đã quấn, đưa đầu lớn của ống vào vòi ấm, còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông lên.

* Thời gian xông có thể chỉ là 15, 20 phút, hay nếu có thời gian thì xông 30 đến 50 phút. Nên để dành và hâm lại nước trong ấm để dùng, thường là 2 lần trong ngày (sáng và tối). Sau đó đổ bỏ, hôm sau làm lại liều thuốc mới.

* Khi hâm lại dùng lần 2 thì cho thêm một ít nước cùng với 1 vài đốt cây để bổ sung thêm thuốc.

* Nên bắt đầu xông ngay khi vừa bốc hơi, để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả nhanh.

* Vì hơi xông ra rất nóng, nên ta có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá thì quay mặt ra thở bên ngoài, rồi lại quay vào xông tiếp. Nên linh động làm sao để xông một cách thoải mái là được. Chẳng hạn: tránh đừng chạm trực tiếp mũi vào ống xông, do sức nóng truyền từ ấm sang ống có thể làm phỏng da non.

* Nếu thấy không chịu nổi hơi quá nóng thì có thể để nước sôi rồi tắt bếp, hít cho đến lúc thấy hơi còn quá ít thì lại mở bếp để nước sôi lại rồi tiếp tục làm như trên.

* Trị viêm xoang bằng cây xương cá nên xông kiên trì cho đến khi hết hẳn, bệnh nặng có thể xông đến khoảng một tháng. Sau đó, xông duy trì thêm một vài lần cho chắc ăn rồi ngưng, không nên lạm dụng. Về sau, nếu có tái phát mới xông tiếp. Có nhiều trường hợp bệnh nặng lâu năm, khi xông bằng cây giao đã khỏi bệnh lâu dài.

* Khi tắt bếp rồi, nên hít tiếp cho đến nguội để tận dụng hơi nóng nhẹ, hít sâu vào tận hốc mũi.

Lưu ý: Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng cây giao cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, nhựa cây giao rất độc, có thể làm mù mắt, loại nhựa này sẽ khô đặc như nhựa cao su khi ở ngoài ánh nắng hoặc ngâm trong nước. Vì vậy, khi sử dụng cần phải cẩn thận, tránh để nhựa cây bắn vào mắt. Khi thu hái cây giao để làm thuốc cần mang bao tay và đeo kính bảo vệ mắt. Nếu lỡ bị nhựa cây văng trúng mắt thì phải rửa ngay với nước mát sạch, cứ 15 phút rửa lại một lần, uống kèm thuốc giải dị ứng và đi ngay đến phòng khám mắt để được chữa trị kịp thời. 

Nguồn tổng hợp

Thuốc trị viêm xoang

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu