Cách Chữa Trị Tận Gốc Bệnh Hôi Nách Không Khó
Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Trị Tận Gốc Bệnh Hôi Nách Không Khó

Vùng nách có 2 tuyến mồ hôi, trong đó có tuyến nhầy, sinh ra các axit béo tự do, rượu và một lượng cholesterol cùng este của nó. Khi các vi khuẩn phân hủy các axit béo và các chất hữu cơ do tuyến aprocrine sinh ra sẽ tạo thành những sản phẩm trung gian như andehyd, xeton là những chất có mùi rất khó chịu mà ta gọi là mùi hôi nách. Do đó, cách trị hôi nách vĩnh viễn dứt điểm mùi hôi nách là phải tiêu diệt toàn bộ ổ vi khuẩn và vùng màng nhầy ở khu vực dưới cánh tay.

Cách chữa bệnh hôi nách tận gốc bằng phèn khô

Sử dụng phèn khô, bột nhẹ (CaCO3) tỷ lệ 3:1 trộn lẫn với nhau, bôi lên vùng da dưới cánh tay, sau đó massage nhẹ nhàng 2 hố nách, mỗi ngày thực hiện 3 lần, thực hiện hàng ngày thì sẽ có hiệu quả tốt.

Sử dụng lá bạc hà để chữa hôi nách

Đun sôi lá cây bạc hà cùng với nước và pha lẫn vào nước tắm, sẽ có thể hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ tiết ra mồ hôi từ vùng nách. Giúp cho nách bạn khô thoáng, thơm ngát mùi bạc hà.

Cách chữa trị tận gốc bệnh hôi nách

Cách khử mùi hôi nách bằng dấm

Dấm là một trong những loại gia vị hay dùng, ngoài ra dấm còn có tác dụng trị mùi hôi nách hiệu quả. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, chà xát dấm vào nách của bạn, dấm sẽ giúp bão hòa mồ hôi ở nách của bạn với lỗ chân lông và gây ra một hiệu quả sấy khô. Nó cũng sẽ giúp trung hòa các vi khuẩn gây mùi. Nách sẽ hấp thụ dấm cả đêm, mà sẽ giúp giữ cho chúng khỏi ra mồ hôi vào ngày hôm sau. Sáng hôm sau, bạn có thể rửa sạch nách bằng nước ấm. Cách làm này cũng có thể giúp bạn khử được mùi hôi nách hiệu quả.

Cách chữa hôi nách tận gốc bằng hoạt thạch nghiền thành bột mịn, rửa sạch nách rồi bôi bột đó lên 1-2 lần/ngày. Sau vài ngày sẽ bớt hôi nách. Hoặc dùng dung dịch formain 2-3% hoặc dung dịch tanin 2-5% bôi lên nách có tác dụng ức chế, ngăn tiết mồ hôi.

Việc phải sống chung với chứng hôi nách khiến bạn gặp nhiều phiền toái trong công việc và giao tiếp. Đặc biệt là trong tiết trời mùa hè, nhiệt độ cao, oi bức là điều kiện thuận lợi khiến mùi mồ hôi lan tỏa, gây khó xử cho bạn và phiền toái với những người xung quanh. 

Trong dân gian có lưu truyền một số mẹo chữa hôi nách bằng phèn chua, chanh, khoai tây, lá bạc hà, gừng… Đáng tiếc, các phương pháp này chỉ có hiệu quả với trường hợp hôi nách nhẹ, khử mùi nhanh nhất trong thời gian ngắn. Nếu mắc phải chứng hôi nách nặng, lâu năm, bạn có thể thất vọng khi chúng không thể giúp bạn trị dứt điểm, tận gốc mùi cơ thể. 

Tuy nhiên, cách chữa bệnh hôi nách tận gốc không khó. Bạn có thể dùng thảo dược Doctor Ninh để trị tận gốc, triệt để chứng hôi nách khó chịu này.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu