Bệnh Gai Cột Sống Nên Ăn Và Kiêng Ăn Những Gì?
Được tạo bởi Blogger.

Bệnh Gai Cột Sống Nên Ăn Và Kiêng Ăn Những Gì?

Bị gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Bệnh gai cột sống là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi nó thường xuyên gây ra đau nhức, làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc, cuộc sống.

Ngoài cách điều trị gai cột sống bằng thuốc Tây, Đông y và các phương pháp vật lý trị liệu, thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng. Gai thường xuất hiện ở đốt sống cổ và thắt lưng, vì vùng cổ và thắt lưng là 2 vùng hoạt động nhiều nhất, nên dẫn đến tình trạng khớp thoái hóa nhanh.

Bệnh gai cột sống nên kiêng ăn những gì?


Hiện nay chế độ ăn cho người bệnh gai cột sống không phải kiêng cữ thứ gì cả, nếu bạn có bệnh gai cột sống cũng không có bằng chứng nào phải kiêng thức ăn có nhiều canxi.
Bệnh gai cột sống nên ăn và kiêng ăn những gì?

Bệnh gai cột sống nên ăn gì?


Ngoài các phương pháp được sử dụng để chữa bệnh gai cột sống lưng và cổ hiện nay là dùng thuốc giảm đau, châm cứu, kéo giãn cột sống, tập vật lý trị liệu thì chế độ ăn uống được xem là yếu tố quan trọng để phòng ngừa và điều trị bệnh gai cột sống. Nhiều người bệnh cho rằng, khi bị gai cột sống thì không nên ăn thức ăn giàu canxi như tôm, cua, sò,… Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm sai lầm vì canxi trong thực phẩm khi ăn vào nếu thừa đều được thải ra đường phân, vì cơ thể tự điều chỉnh và hấp thụ đủ yêu cầu (loại trừ canxi trong thuốc).

Ngoài ra, lượng canxi trong máu được kiểm soát rất chặt chẽ, không để tăng lên quá mức hoặc giảm quá mức. Điều này cho thấy, ăn nhiều canxi trong thực phẩm không ảnh hưởng đến bệnh, không làm gai mọc nhiều hơn. Canxi là một nguyên tố quan trọng cấu thành xương, mỗi ngày cơ thể cần khoảng 1.200mg canxi. Thức ăn chứa nhiều kali như sữa, các sản phẩm từ sữa là nguồn thực phẩm giàu canxi và dễ hấp thu nhất. Ngoài ra, các loại rau xanh, thảo dược và các loại thủy sản như tôm cua, các loại cá nhỏ để ăn nguyên xương cũng cung cấp một lượng canxi đáng kể.

Lối sống cũng góp phần quan trọng để phòng ngừa gai cột sống. Vì vậy, nên thường xuyên vận động để tăng hấp thu canxi, tập cho xương chắc khỏe. Cần đi ra ngoài trời để tăng tạo vitamin D do da tiếp xúc với ánh nắng sẽ giúp tổng hợp vitamin D. Đây là vitamin giúp hấp thu và chuyển hóa canxi trong cơ thể.

XEM THÊM: Miếng đắp thảo dược Doctor Ninh trị gai cột sống dứt điểm

Theo suckhoedoisong.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu