Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Và Cách Chữa Trị Bằng Cây Giao
Được tạo bởi Blogger.

Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Và Cách Chữa Trị Bằng Cây Giao

Cây giao hay còn gọi là cây xương cá là một loại cây thuộc họ xương rồng, không lá, không gai. Có nơi lại gọi là cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô, cây giao hay cây san hô xanh. Cây mọc hoang nhiều nơi, ở nông thôn cây giao có thể dùng làm hàng rào. Thân chỉ gồm nhiều đốt tròn có đường kính như chiếc đũa, màu xanh, có độ dài không đều, mọc tủa ra các phía.

Cây giao có hình thức bề ngoài rất giống một loại cây khác chỉ dùng để trồng kiểng đơn thuần, không có tác dụng điều trị bệnh. Điểm phân biệt giữa loại cây giao và cây kiểng theo kinh nghiệm thực tế là cây giao có mủ rất nhiều, còn loại cây kiểng kia thì lại không có mủ hoặc nếu có cũng rất ít. Vì vậy, nếu bẻ nhánh ra thấy có nhiều mủ trắng đục như sữa thì chắc là đúng cây thuốc chữa viêm mũi dị ứng.

Bệnh viêm mũi dị ứng và cách chữa trị bằng cây giao

Cách chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao trong dân gian

- Chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng: Dùng khoảng 15 đốt cành giao, cắt nhỏ từng đoạn ngắn, cho vào túi nylon đập nát rồi cho vào nồi cùng nước, đun sôi. Dùng giấy cuộn thành ống lắp vào đầu vòi, cho vào mũi để hít hơi thuốc vào mũi, thỉnh thoảng hít cả vào miệng. Thời gian xông 10 -5 phút. Xông liên tục 3-5 ngày, bệnh nặng có thể xông đến 7 ngày. Không dùng cho phụ nữ có thai.

Như trên đã nói, bệnh viêm mũi dị ứng và cách chữa trị bằng cây giao tuy rất hiệu quả cao, nhưng cây giao có độc tính, nhất là nhựa cây có thể gây mù mắt (nhựa dính vào mắt), không để nhựa dính vào da, mắt. Và có độc, nên không sử dụng cành giao dài ngày. Theo kinh nghiệm dân gian nên tối đa không quá 10 ngày. Nếu mủ dính vào tay, chân, … thì dùng xà bông rửa ra dễ dàng. Dính vào áo, quần: dùng chanh để tẩy ra. Còn nếu đã lỡ dính vào mắt: ta rửa mắt bằng nước sạch rồi nhắm mắt lại, dùng chanh thoa bên ngoài mí mắt hoặc đi khám bác sỹ cho chắc ăn.

Hiện nay đang lan truyền “bài thuốc quý” chữa dứt bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng bằng cành giao với phương pháp rất đơn giản: đun cây giao tươi lên và xông. Nhưng mấy ai biết loài thảo dược này cũng được xếp vào nhóm thuốc độc.

Nhựa của cây giao có thể gây bỏng, phồng rộp như mụn nước hoặc tạo vết loét trên da và niêm mạc, nếu dính vào mắt sẽ gây cảm giác đau rát nặng dẫn đến mù loà trong vài ngày. Ở dạng thuốc uống, nó có thể gây cảm giác cháy bỏng trong miệng môi, lưỡi và cổ họng, đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy và loét dạ dày. Vì vậy, khi chữa viêm mũi dị ứng bằng cây giao phải hết sức thận trọng.

Nếu bạn không rành về phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây xương cá thì nên dùng thảo dược trị viêm mũi dị ứng của Doctor Ninh, thảo dược chữa viêm mũi dị ứng dứt điểm, an toàn cho bạn.

Hãy CLICK XEM: thảo dược Doctor Ninh trị viêm mũi dị ứng tận gốc TẠI ĐÂY

Nguồn sưu tầm

1 nhận xét:

  1. Có bài viêts sông một tháng nhưng bài này lại chỉ được 10 ngày . Cháu chỉ bị nghẹt một bên mũi . khi thay đổi thời tiết thì hắt hơi liên tục . Mây hôm nay cháu xông bằng cây dao . lúc đầu chảy nước mũi trong , được hai ngày thì mũi đặc hơn nhưng không có mùi hôi . Vậy bệnh của cháu có phải là đang tiến triển tốt k ạ

    Trả lờiXóa

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu