Cách Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Bằng Rượu Tỏi
Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Bằng Rượu Tỏi

Theo Đông y tỏi có vị cay, tính ôn, hơi độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn; chữa khí hư, tiểu tiện khó, bụng trướng đầy, tiêu nhọt, đờm và hạch ở phổi, tẩy uế. Đối với người Việt Nam thì tỏi là một thứ phụ gia quen thuộc được sử dụng trong cách chế biến món ăn. Nhưng không chỉ được dùng trong nội trợ mà tỏi khi được ngâm với rượu cũng có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh viêm mũi dị ứng và cao huyết áp.

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi


Mua khoảng 40gram tỏi khô (mua 50gram, sau khi bóc vỏ còn chừng 40gram) và 100ml rượu trắng 45 độ (tốt nhất là rượu lúa mới). Sau đo, thái tỏi thật nhỏ, cho tỏi vào lọ đã rửa sạch, cho rượu vào, ngâm 10 ngày, thỉnh thoảng lắc chai để tỏi ngấm rượu cho đều. Mới đầu rượu có màu trắng, sau chuyển dần sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thành màu nghệ là uống được.

Để cho việc điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất thì mỗi ngày dùng 2 lần, sáng dùng 40 giọt (tương đương một muỗng cafe) vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tối dùng 40 giọt trước khi ngủ. Vì lượng ít nên chế thêm nước sôi để nguội vào thì mới uống thành một ngụm. Uống liên tục cả đời. Người bị viêm mũi dị ứng nếu phải kiêng rượu không uống được rượu vẫn có thể dùng được vì mỗi lần chỉ uống 40 giọt, một số lượng không đáng kể.

Bí quyết: 40 gram tỏi như thế, dùng trong 20 ngày thì hết, trong khi phải ngâm đến 10 ngày mới dùng được, cho nên cứ phải ngâm sẵn một lọ gối đầu để dùng liên tục.

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi

Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi rất hiệu quả

Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi không cần pha với rượu bằng cách dùng dịch ép tỏi 1 phần, mật ong 2 phần, hai thứ hoà đều, nhỏ mũi 3 lần mỗi ngày. Hoặc dùng 1 tép tỏi giã nát đắp vào huyệt dũng tuyền, mỗi tối 1 lần. Cách xác định huyệt dũng tuyền : lấy ở điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối giữa đầu ngón chân thứ 2 (kể từ ngón cái) và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

Để nâng cao hiệu quả trị liệu viêm mũi dị ứng thời tiết hoặc viêm mũi mãn tính có thể dùng kết hợp các bài thuốc và các phương pháp với nhau. Thông thường, người ta hay dùng kết hợp một bài thuốc uống, một bài thuốc nhỏ mũi với một phương pháp không dùng thuốc.


Nguồn sưu tầm


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu