Cách Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả Nhất Bằng Đông Y
Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả Nhất Bằng Đông Y

Bị viêm mũi dị ứng là tình trạng của cơ thể phản ứng lại với một chất lạ nào đó từ bên ngoài xâm nhập vào. Chất lạ đó được gọi là tác nhân dị ứng hay dị ứng nguyên. Có rất nhiều dị ứng nguyên trong môi trường sống của chúng ta như: phấn hoa, bụi (nhất là bụi nhà có chứa lông thú, lông chim, các mảnh vụn li ti từ chiếu, gối, mền, thảm, nệm, hoặc cái loại côn trùng rất nhỏ), các chất hoá học có mặt trong không khí (khói xăng dầu, khói nhà máy, khói bình xịt…).

Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng thường có liên quan đến các yếu tố sau :

- Yếu tố thực phẩm : Một số thực phẩm như sữa, trứng, tôm, cua, cá, thịt bò thịt gà, đậu phụng…cũng có thể gây dị ứng.
- Yếu tố thời tiết : Thời tiết thay đổi, nóng lạnh thất thường, ẩm thấp, cũng có thể gây bệnh.
- Một số thay đổi về nội tiết, chuyển hóa, cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Khi gặp thời tiết “đỏng đảnh”, ẩm ướt ngày giao mùa sẽ tạo điều kiện “vàng” để các bệnh về đường hô hấp hoành hành, đặc biệt là bệnh viêm mũi dị ứng. Sau đây là cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất bằng Đông Y được lưu truyền.

Trong y học cổ truyền quan niệm rằng mũi là cửa ngõ của phổi, nếu chức năng của mũi bình thường, thì con người phân biệt được các mùi, thở hít được thông suốt. Khi phế khí hoặc nguyên khí của cơ thể bị suy yếu, hay khi phế bị các loại phong tà độc bên ngoài xâm phạm vào, thường phát sinh bệnh mũi. Tùy theo từng thể bệnh mà có phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y phù hợp.
 Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất bằng đông y

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam khá hiệu quả dưới đây:

Lấy quả ké đầu ngựa 500g, thu hái khi già nhưng chưa ngả màu vàng, phơi hoặc sấy thật khô, sao vàng cho xém các gai nhỏ rồi tán thành bộ mịn. Ngày uống 6 – 12g, chia làm 2 lần trước bữa ăn, uống với nước ấm (theo các tài liệu cổ thì uống ké đầu ngựa phải kiêng không được ăn thịt heo).

Gừng tươi 30g, bèo cái tươi 100 – 120g, hai thứ rửa sạch, giã nát, hoà với nước lọc lấy 150 – 200ml nước cốt. Trộn đều với mật ong 20g, đun sôi. Chia làm 3 lần uống lúc đói, uống với nước ấm.

Nên ăn yaourt, hành tây, các loại rau thơm gia vị (kinh giới, tía tô, bạc hà, húng quế, ngò gai, lá đinh lăng…), ngũ cốc còn lứt (chưa xát, chứa nhiều selenium) sẽ giúp ngăn ngừa dị ứng. Không nên ăn các loại quả mọng nước như lê, dưa leo, cà chua, nho, mận, táo … Không uống nước đá lạnh hoặc các thức uống ướp quá lạnh…

Hiện nay, có rất nhiều cách trị viêm mũi dị ứng dân gian được tuyên truyền và truyền miệng một cách phổ biến và rộng rãi trong việc điều trị về bệnh viêm mũi dị ứng như: Dùng nước giã của cây hoa cứt lợn, dùng nước tỏi ép, dùng rượu tỏi,... Nhưng những cách chữa viêm mũi dị ứng truyền miệng ở trên có hiệu quả hay không thì chưa bàn đến, nhưng mức độ mất vệ sinh và không thể chữa khỏi tận gốc dễ dẫn đến hiện tượng bệnh viêm mũi dị ứng phát triển ngày càng mạnh hơn.

Hãy đến với sản phẩm thảo dược gia truyền Doctor Ninh chuyên điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả cao, sản phẩm là bài thuốc của cụ tổ của chúng tôi để lại, trải qua nhiều thế hệ gìn giữ đến nay, bài thuốc vẫn đã và đang phát huy tác dụng chữa bệnh cho hàng ngàn người. Với các thành phần: Thảo dược gia truyền , tế tân, kinh giới, phòng phong, tân di hoa, quy điều, thục địa….. bài thuốc Nam này giúp giảm nhanh các triệu chứng : hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, đau nhức vùng xoang tốt nhất. 

Chữa viêm mũi dị ứng với tính vị quy kinh đi vào kinh phế, giúp phổi khỏe hơn, giảm các triệu chứng về phế như: ho, viêm phế quản, hen. Vì là thành phần thảo mộc tự nhiên nên thuốc có tác dụng từ từ, hiệu quả sau 5-10 ngày sử dụng và thời gian điều trị từ 20-40 ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu