Cách Điều Trị Bệnh Viêm Xoang Mũi Dị Ứng Bằng Nghệ
Được tạo bởi Blogger.

Cách Điều Trị Bệnh Viêm Xoang Mũi Dị Ứng Bằng Nghệ

Trong dân gian hay dùng Nghệ để điều trị mụn thịt, giúp liền sẹo, làm sáng da, phòng chống nám má, trứng cá, tàn nhang và chống lại những tác hại của ánh nắng. Thảo dược nghệ trong tương lai sẽ trở thành nguyên liệu chính trong những sản phẩm chăm sóc da.

Bạn nên dùng nghệ để chế biến những món ăn hàng ngày, bột nghệ có rất nhiều ở những cửa hàng thực phẩm. Nếu bắt buộc phải chọn một loại thực phẩm gia vị cho những món ăn hàng ngày, chúng ta nên chọn nghệ. Ngoài những tác dụng trên thì nghệ điều trị cảm cúm, ho, viêm mũi dị ứng rất hiệu quả.

Cách điều trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng bằng nghệ


Nghệ vàng - Thảo dược quý trong điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Nghệ vàng là một loại cây thuộc họ gừng. Hiện nay, khoa học cũng đã chứng minh được những thành phần trong tinh dầu bột nghệ có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người như:

- Có hoạt tính chống viêm cấp tính và mãn tính.

- Chống loét dạ dày và loạn tiêu hoá do có chứa Curcumine giúp dự phòng và cải thiện những thương tổn ở dạ dày do kích thích sản sinh chất nhày.

- Tác dụng kháng khuẩn, kích thích tái tạo các tổ chức bị tổn thương và liền sẹo.
Cách điều trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng bằng nghệ
Từ những tác dụng trên thì nghệ vàng đã được sử dụng vào việc chữa bệnh viêm mũi dị ứng và viêm xoang. Vì thành phần Curcumine có trong tinh dầu nghệ tươi sẽ giúp hồi phục vùng niêm mạc bị thương, đồng thời tăng khả năng chống đỡ với những yếu tố dị nguyên gây bệnh hay chính là làm cho cơ thể mất đi phản ứng quá nhạy cảm khi tiếp xúc với những dị nguyên.

Bởi như chúng ta đã biết, viêm mũi dị ứng thời tiết, viêm xoang là biểu hiện của hiện tượng niêm mạc xoang trong bộ máy hô hấp bị viêm hay tổn thương do tiếp xúc thường xuyên với các yếu tố độc hại trong môi trường (hay còn gọi là những dị nguyên).

Cảm giác khó chịu do viêm mũi, viêm xoang sẽ nhanh chóng được khắc phục, đem lại sự dễ chịu cho người bệnh ngay sau khi xịt thuốc đồng thời thuốc còn có tác dụng kéo dài, hạn chế tái phát.

Xem thêm: Thảo dược Doctor Ninh trị dứt điểm viêm mũi dị ứng

Nguồn sưu tầm
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu