Cách Phòng Và Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Thời Tiết
Được tạo bởi Blogger.

Cách Phòng Và Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Thời Tiết

Bệnh viêm mũi dị ứng có cơ chế bệnh lý miễn dịch có liên quan đến IgE. Khi niêm mạc mũi tiếp xúc với các chất lạ như: bụi phấn hoa, bụi nhà, nước hoa, khói sẽ xuất hiện một loạt các phản ứng sinh hóa để thải trừ các chất lạ này. Đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể và hoàn toàn có lợi. Nhưng một khi phản ứng này xảy ra quá mức cần thiết, do sự nhạy cảm của từng người, sẽ gây ra các triệu chứng như đã nêu trên.

Cách phòng và chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết


Cách điều trị viêm mũi dị ứng tốt nhất là phòng tránh tiếp xúc với dị nguyên.

Những trường hợp người bệnh có cơ địa dễ bị dị ứng cần đề phòng bệnh viêm mũi dị ứng. Để phòng tránh viêm mũi dị ứng thời tiết và bụi bặm bạn cần hạn chế tối đa việc nuôi chó, mèo trong nhà hoặc cho chúng ngủ trên giường; cần giặt giũ định kỳ chăn, ga, gối, đệm, vải bọc ghế, bọc đệm, màn cửa. Môi trường sống, học tập, làm việc cần thoáng, mát, sạch sẽ, tránh ẩm ướt để hạn chế nấm mốc phát triển.

Nếu việc chữa trị một bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng đang tốt bỗng trở nên không hiệu quả, cần xem lại dị nguyên có bị thay đổi không, bị viêm mũi do thuốc hay bị bội nhiễm?

Cách phòng và chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Vệ sinh răng miệng hằng ngày, đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy; hạn chế tối đa việc hút thuốc lá; tránh hoặc hạn chế tiếp xúc với bụi. Mọi người cần đeo khẩu trang khi quét dọn nhà và khi ra đường. Cách trị viêm mũi dị ứng dân gian là phải giữ ấm cơ thể khi nhiệt độ cơ thể thay đổi hoặc khi chuyển mùa.

Làm sạch niêm mạc mũi (tránh tiếp xúc lâu giữa niêm mạc mũi và kháng nguyên, bụi, hóa chất, vi trùng), giúp thông thoáng mũi, tạo điều kiện tốt cho thuốc xịt mũi tác dụng trên niêm mạc….

Cách điều trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng đối với việc dùng thuốc Tây sẽ không hiệu quả, thuốc hiện nay chia thành 2 nhóm là thuốc dùng tại chỗ (nhỏ mũi, xịt mũi) và thuốc uống. Thuốc xịt có tác dụng thông mũi và giảm triệu chứng nhanh nhưng không được dùng kéo dài và dễ gây tác dụng phụ. Về lâu dài, phương pháp này không nhiều hiệu quả trong điều trị dứt điểm. 

Để điều trị dứt điểm, tận gốc viêm mũi dị ứng thì nên dùng thảo dược gia truyền Doctor Ninh sẽ làm tiêu tan và chấm dứt các triệu chứng khó chịu của căn bệnh phiền toái này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu