Men Gan Tăng Cao Nên Ăn Gì Và Cách Phòng Ngừa?
Được tạo bởi Blogger.

Men Gan Tăng Cao Nên Ăn Gì Và Cách Phòng Ngừa?

Người bị men gan cao nên ăn gì mà dễ tiêu hóa, thanh đạm, giàu dinh dưỡng, men gan tăng cao không cần phải quá chú trọng đến việc ăn kiêng. Chỉ cần dinh dưỡng hợp lý có lợi cho tế bào gan phục hồi và tái sinh nhanh hơn, tăng cường chức năng miễn dịch, thúc đẩy chức năng gan hồi phục.

Dinh dưỡng cho người bị men gan tăng cao


Nên ăn thực phẩm giàu vitamin A như sữa bò, lòng đỏ trứng, gan động vật, cà rốt, hẹ, rau muống, rau chân vịt, tỏi tây, bắp cải.

Thực phẩm bổ sung vitamin B1 như: mạch nha, giá, đậu, lạc, rau xanh, hoa quả.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin B2 có hạt kê, đậu nành, trứng, sữa.

Bổ sung các vitamin B6 có gan động vật, cật, thịt nạc và hàm chứa vitamin có ớt ngọt, tỏi, rau cải, rau dền, sơn tra.

Nên ăn thực phẩm giàu chất protit. Protein là chất nền tảng của tất cả các lớp mô tế bào trong cơ thể, khi bị men gan cao do tế bào gan bị tổn thương, chức năng miễn dịch cơ thể giảm nên cần nhiều protein để phục hồi và tăng cường chức năng miễn dịch. Do đó biện pháp bảo vệ gan là ăn nhiều thực phẩm giàu protein và các chất chống mỡ gan như methionine, choline, lecithin. Các thực phẩm giàu protit động vật và methionine như rau xanh, mực, thịt nạc, trứng, cá, các loại đỗ và chế phẩm từ đậu.

http://www.thaoduocdoctorninh.net/

Cách phòng ngừa men gan tăng cao


Người bị men gan tăng cao nên xem xét lại trong quá trình trước đó có sử dụng bia, rượu gì không? Nếu có sử dụng rượu, bia thì lập tức ngừng hoặc bỏ hẳn. Thực hiện thêm một số cận lâm sàng khác như siêu âm gan, siêu âm hệ thống dẫn mật, siêu âm bụng tổng quát để tìm ra nguyên nhân của tình trạng tăng men gan.

Bình tĩnh, không quá lo lắng thái quá làm ảnh hưởng đến tinh thần, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là những người mắc các bệnh khác về tim mạch hoặc bệnh rối loạn chuyển hóa nhưng cũng không được chủ quan xem nhẹ.

Thực hiện công tác khám bệnh định kỳ để theo dõi chỉ số men gan.

Ăn uống đều đặn và tuyệt đối không được bỏ bất kỳ bữa ăn nào.

Tránh ăn các loại thực phẩm chế biến và đóng hộp, thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và bánh kem xốp.

Tăng cường rau quả tươi trong các bữa ăn hằng ngày.

Nên đi ngủ lúc 21h30, không quá 23h mới ngủ.


Nguồn sưu tầm0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu