Cách Chữa Bệnh Viêm Xoang Mũi Dị Ứng Bằng Ngó Sen
Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Viêm Xoang Mũi Dị Ứng Bằng Ngó Sen

Trong điều kiện môi trường ô nhiễm, các bệnh lý như bệnh viêm xoang mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính có điều kiện thuận lợi để phát triển và có xu hướng ngày càng gia tăng. Bệnh khởi phát với các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, đau nhức mũi kéo theo đau đầu, đau tai, đau ngứa họng…. Đây là nguyên nhân chính khiến người bệnh viêm xoang trở nên mệt mỏi, tinh thần uể oải…

Viêm mũi xoang dị ứng là bệnh viêm xoang ở người bị dị ứng, do vậy các triệu chứng của viêm mũi dị ứng luôn tồn tại và biểu hiện trên lâm sàng ở mức độ nặng hơn. Thường do phong hàn kết hợp với phế khí hư và vệ khí hư. Bệnh hay tái phát, ngạt mũi chảy nước mũi , xoang hàm xoang trán đau, viêm hố mũi kèm theo chứng toàn thân, sợ lạnh sốt nhức đầu, trời lạnh bệnh nặng hơn.

Hiện nay người ta phát hiện ra bài thuốc ngó sen chữa viêm xoang khá hiệu quả. Trong các bài thuốc dân gian điều trị viêm xoang rất nhiều người đã tin tưởng vào bài thuốc từ gừng và ngó sen. Chữa trị bệnh viêm xoang không phải ngày một ngày hai mà kéo dài một thời gian dài. Hãy tham khảo những bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang sau đây.

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi dị ứng bằng ngó sen

Ngó Sen được dùng để trị viêm xoang

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi dị ứng bằng ngó sen đơn giản, hiệu quả


Bài thuốc trị viêm xoang này gồm 3 vị thảo dược thiên nhiên (gừng tươi, ngó sen, hạt ké đầu ngựa) và một vị thuốc bắc (tân di). Bao gồm 2 giai đoạn đó là : Làm sạch mủ và uống thuốc để trị dứt điểm.

Bài thuốc làm sạch mủ:

- Gừng tươi 6gam
- Ngó sen 30gam

Giã nát cả gừng và ngó sen chung với nhau, rồi đắp hỗn hợp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên (cẩn thận, không để gừng giây vào mắt). Chỉ sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ.

Mỗi ngày tiến hành 2 lần như trên (vào sáng và tối, nhớ phải dùng tươi) cho đến khi hết mủ.

Chú ý: Trường hợp viêm xoang không có mủ thì không ra mủ. Có thể áp dụng chữa viêm mũi dị ứng, viêm mũi.

Nguồn sưu tầm

http://www.thaoduocdoctorninh.net/2014/08/thuoc-tri-viem-xoang-doctor-ninh-chua-benh-viem-xoang-hieu-qua-nhat.html0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu