Cách Chữa Bệnh Viêm Xoang Bằng Rượu Tỏi Đơn Giản
Được tạo bởi Blogger.

Cách Chữa Bệnh Viêm Xoang Bằng Rượu Tỏi Đơn Giản

Thời tiết thất thường rất dễ gây bùng phát bệnh viêm xoang. Viêm xoang là bệnh không nguy hiểm nhưng gây cảm giác đau nhức khó chịu. Đã có nhiều người chữa bệnh viêm xoang theo phương pháp dân gian, tự chữa bệnh theo những bài thuốc truyền tai nhau, như dùng tỏi khô hoặc rượu tỏi để trị viêm xoang.

Từ xa xưa tỏi đã được chứng minh là có tác dụng rất tốt đối với các bệnh về hô hấp, đặc biệt là các bệnh về viêm mũi. Với việc chữa viêm xoang bằng tỏi thì tình trạng này sẽ dần biến mất.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng rượu tỏi đơn giản

Ngoài tác dụng chữa viêm xoang mũi, tỏi còn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị viêm mũi dị ứng. Tỏi có rất nhiều công dụng chữa nhiều bệnh khác nhau, việc dùng tỏi chữa bệnh viêm xoang mũi đang là phương pháp trị liệt tốt dược nhiều người quan tâm và sử dụng. Nhưng nên lưu ý là phải dùng một thời gian dài không ngắt quãng mỗi khi sử dụng vì ngắt quãng có thể làm giảm tác dụng của phương pháp này.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng rượu tỏi rất đơn giản


Tỏi đã bóc vỏ đem thái nhỏ hoặc giã nát, cho vào chai ngâm với khoảng 1 lít rượu trắng, để chỗ thoáng mát trong 10 ngày và thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu sẽ chuyển từ màu trắng sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và tối với liều lượng khoảng 40 giọt (1 muỗng cafe).

Ngoài cách dùng rượu tỏi chữa viêm xoang, ngoài ra còn có thể dùng tỏi giã ra rồi vắt lấy nước, trộn đều với dầu vừng nửa nọ, nửa kia. Dùng nước muối để vệ sinh mũi, lau sạch và dùng bông thấm thuốc này nhét vào mũi. Có thể ăn tỏi tươi để chữa viêm mũi dị ứng. Nên dùng khoảng 2 tép tỏi trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tình trạng nghẹt mũi và hắt hơi được cải thiện đáng kể.

Nguồn sưu tầm

Thuoc tri viem xoang0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu