Điều Trị Men Gan Cao Bằng Cây Chó Đẻ Răng Cưa
Được tạo bởi Blogger.

Điều Trị Men Gan Cao Bằng Cây Chó Đẻ Răng Cưa

Cây chó đẻ là một loại cỏ hoang dại mọc khắp nơi mà chúng ta dễ dàng tìm kiếm được. Tuy nhiên có một điều mà không phải ai cũng biết, mặc dù cây chó đẻ đã được nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đây là loại thảo dược có công dụng thân thiện cho những người bị bệnh gan, đặc biệt là bệnh men gan cao hay gan nhiễm mỡ nhưng chất lượng công dụng của cây chó đẻ tại các khu vực vùng miền hoàn toàn khác nhau.

Tác dụng làm thuốc giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B chỉ mới được các nhà khoa học lưu ý từ những năm 1980 về sau. Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản và Ấn Độ cho biết họ đã phân lập được những hợp chất trong cây diệp hạ châu có khả năng chữa bệnh viêm gan.

Cây chó đẻ được biết đến như một loại thảo dược rất tốt cho người bệnh men gan cao. Đây là một thảo dược rất dễ kiếm, an toàn nhưng có công dụng cực kỳ tốt đối với những bệnh nhân có chỉ số men cao. Với công dụng vô cùng hiệu quả, cây chó đẻ được bạn cắt về là những cây già, đừng lấy cây non. Sau đó bạn cho phơi thật khô, cắt thành những đoạn ngắn rồi cất vào túi ni lông dùng dần.

Điều trị men gan cao bằng cây chó đẻ răng cưa

Cây chó đẻ răng cưa rất tốt cho bệnh gan

Mỗi lần bạn có thể lấy ra một nắm nhỏ, rửa sạch sau cho vào một chiếc ấm hoặc xoong đổ khoảng 3 lít nước và đun sôi một lúc, khi nước sôi cạn còn khoảng 2 lít, lúc này nước trong ấm của bạn đã chuyển sang màu cánh gián nhạt là được. Việc đun lâu giúp cho cây chó đẻ được phai ra hết trong nước.

Sau đó bạn hãy để cho nước nguội rồi chắt vào chai uống dần trong ngày thay cho nước lọc. Bạn hãy duy trì uống đều sau thời gian một tháng và đi kiểm tra lại men gan bạn sẽ thấy rõ công dụng của việc uống nước cây chó đẻ hàng ngày. Men gan dần sẽ ổn hơn, máu nhiễm mỡ, gan nhiếm mỡ cũng sẽ giảm.

Điều trị men gan cao và chữa bệnh gan bằng cây chó đẻ


Chữa viêm gan B: Chó đẻ 30 g, nhân trần 12 g, sài hồ 12 g, chi từ 8 g, hạ khô thảo 12 g, sắc (nấu) uống mỗi ngày 1 thang. Chữa xơ gan cổ trướng thể năng: Diệp hạ châu đắng sao khô 100 g sắc nước 3 lần. Trộn chung nước sắc, thêm 150 g đường đun sôi cho tan, chia nhiều lần uống trong ngày (thuốc rất đắng), liệu trình 30 - 40 ngày. Khẩu phần hằng ngày phải hạn chế muối, tăng đạm (thịt, cá, trứng, đậu phụ).

Việc uống nước nấu từ cây chó đẻ lúc đầu điều trị men gan cao có thể hơi khó vì nước uống có vị hơi đắng. Vì vậy để dễ uống hơn bạn có thể để những chai nước này vào ngăn mát của tủ lạnh, sau khi nước được làm mát thì cảm giác vị đắng sẽ bớt đi. Tuy nhiên thì bạn chỉ cần uống một vài hôm là sẽ quen với vị nước này và sẽ cảm thấy rất dễ uống.

Với những người hay uống bia rượu thì cũng nên thường xuyên uống bổ sung nước cây chó đẻ nó sẽ giúp bạn thải độc những chất độc hại có trong gan do bia rượu gây nên. Bởi chúng ta đều biết bia, rượu là một trong những nguyên nhân chính gây lên tình trạng men gan cao, Uống rượu bia nhiều là một trong những cách phá hủy gan tồi tệ nhất. Tuy nhiên trong xã hội hiện nay vì điều kiện công việc một số người khó tránh được những cuộc bia, rượu thường xuyên nên cách duy nhất là bổ sung thêm những loại thuốc uống hay thảo dược để cân bằng lại men gan của mình thì có lẽ uống thuốc giải độc gan tốt nhất hiện nay từ cây chó đẻ là dễ và an toàn nhất.

Nguồn sưu tầm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu