Giải Độc Gan Bằng Thuốc Nam Làm Mát Gan
Được tạo bởi Blogger.

Giải Độc Gan Bằng Thuốc Nam Làm Mát Gan

Giải độc gan bằng thuốc nam làm mát gan với công dụng làm sạch các độc tố trong gan. Theo Đông y, rễ cỏ tranh vị ngọt, tính hàn nên có tác dụng thanh nhiệt, giải khát rất tốt. Nó còn giúp tiêu ứ huyết, lợi tiểu tiện, thanh phế vị nhiệt; chủ trị các chứng như chảy máu cam, tiểu ra máu, bí tiểu. Những người gan yếu do hút thuốc, uống rượu bia nhiều hoặc các rắc rối về chức năng gan, có thể dùng các bài thuốc từ rễ cỏ tranh để thanh lọc, giải độc, làm mát gan.

Giải độc gan bằng thuốc nam làm mát gan từ cây bìm bìm


Bìm bìm là một loại hoa leo, được trồng làm cảnh ở khá nhiều nơi. Tuy nhiên ít người biết đến công dụng chữa bệnh hữu hiệu của loại cây này. Hoa bìm bìm chứa nhiều Glucosid là Pharbitin, có tác dụng nhuận tràng, thông tiểu, sát trùng. Bìm bìm có khả năng tăng cường chức năng gan chỉ định cho những người phải thường xuyên uống rượu bia, suy giảm chức năng gan. Ngoài ra, bìm bìm còn có tác dụng phòng và hỗ trợ việc điều trị viêm gan do thuốc, hóa chất, các vấn đề về gan gây mệt mỏi, vàng da, dị ứng, khó tiêu, táo bón.

Giải độc gan bằng thuốc nam

Bìm bìm hỗ trợ giải độc và làm mát gan

Gan là một trong những bộ phận rất quan trọng của cơ thể, nhưng trong môi trường và cách ăn uống rất độc hại như bây giờ, con người mắc phải rất nhiều bệnh, đặc biệt là gan. Muốn có một cơ thể khỏe mạnh bạn nên bảo vệ thật tốt cho bộ phận gan bằng cách giải độc gan bằng thuốc nam dân gian.

- Cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt, có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nếu bị say, uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh tỉnh rượu.
- Cây chó đẻ răng cưa, theo kinh nghiệm dân gian dùng làm thuốc, giã nát với muối chữa mụn nhọt, đặc biệt tốt cho gan bằng cách lấy 20-40g cây tươi, sao khô sắc đặc dùng để uống hàng ngày.
- Nước cốt mướp đắng tươi, có tác dụng hạ đường huyết, lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường. Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp cho người bị chứng nóng gan.

Theo Đông y, cây mã đề có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng giải độc gan và chữa các bệnh đau mắt đỏ, viêm gan, mụn nhọt. Những người bị nóng gan mật và nổi mụn nhọt có thể lấy một nắm mã đề tươi rửa sạch, nấu với một miếng gan lợn to bằng bàn tay, hai thứ thái nhỏ, cho mắm muối vừa ăn để dùng vào buổi cơm trưa, dùng liên tục 6 - 7 ngày sẽ khỏi.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào quý khách! Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại ý kiến nhận xét. Mọi ý kiến của quý khách đều rất quan trọng. Thảo dược Doctor Ninh rất vui nếu quý khách ghi bằng tiếng Việt có dấu